ความคิดเห็นที่ 2 |
|
คุ้กกี้แช่เย็น
ส่วนผสม แป้งอเนกประสงค์ 1 3/4; ถ้วยตวง ผงฟู 1/4; ช้อนชา เกลือ 1/4; ช้อนชา โกโก้ผง 2 ช้อนโต๊ะ เนยเค็ม 1/2; ถ้วยตวง น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยตวง ไข่ไก่ 1 ฟอง กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ ชามแห้ง ผสมแป้ง ผงฟู เกลือ และโกโก้ผง เข้าด้วยกัน จะร่อนด้วยกระชอน หรือคนด้วยลวดตีไข่ให้เข้ากันก็ได้
ชามเปียก ตีเนยกับน้ำตาลทรายแดงจนมีลักษณะเป็นครีมขึ้นฟู ใส่ไข่และวานิลลาลงไปตีให้เข้ากัน ใส่ชามแห้งแล้วใช้พายคนให้เข้ากันดี จะได้แป้งโดนุ่มๆ นำมาปั้นคลึงเป็นท่อนกลมยาวทรงกระบอกห่อด้วยกระดาษไขหรือพลาสติก แช่ตู้เย็นไว้หนึ่งคืน (ถ้าไม่มีเวลา ก็แช่ช่องแข็ง แล้วรอจนกระทั่งแข็ง แต่ไม่แข็งมากจนเกินไป)
ขึ้นรูป ใช้มีดหั่นแป้งโดหนาประมาณ 1/8 นิ้ว วางในถาดอบที่ทาเนยขาวหรือรองไว้ด้วยกระดาษไข โดยวางห่างกันประมาณ 1 1/2; นิ้ว
อบ ใช้เวลาประมาณ 10-12 นาที ความร้อน 350ํF คุ้กกี้ที่สุกแล้ว รีบตักออกวางผึ่งบนตะแกรงทันที
.............................................................................................
สูตรนี้พอได้มั๊ยคะ เคยใช้ตะกร้อมือทำเหมือนกันค่ะ ^^
แก้ไขเมื่อ 07 พ.ย. 52 16:15:21
จากคุณ |
:
coccinelle
|
เขียนเมื่อ |
:
7 พ.ย. 52 16:09:31
|
|
|
|