แมวเหมียวเข้าครัว ตอน "ข้าวห่อไข่ในวันที่หนาวเหน็บ"

สวัสดีจ้าาาา ลืมเหมียวไปแล้วรึยัง เมี๊ยวววววว ??



วันนี้มาอัพเดทเมนูอร่อยๆ พร้อมกับสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าแมว

เอ้าาาา แฟนคลับ(แมว) มาทักทายกันหน่อยยยยย

เมนูวันนี้คือ ข้าวห่อไข่ (แต่ตั้งชื่อซะโอเวอร์จริงๆ)

เช่นเคยค่ะ มีวัตถุดิบเต็มตู้ เลยต้องหาทางระบายออก มาดูกันว่า ใช้วัตถุดิบ เครื่องปรุงอะไรบ้าง

จากรูป ก็จะมี
1.มะเขือเทศ
2.หอมหัวใหญ่
3.กระเทียม
4.ถั่วแขก(ตั้งแต่ข้าวอบชีส นางยังคงอยู่ 55)
5.แครอท(เช่นกัน ตั้งแต่ข้าวอบชีส)
6.แฮม (จากตอนลาบแฮม พยายามจะใช้ให้หมด)
7.ข้าวเปล่า แบบเย็นแล้วเน่อ






มาดูวิธีทำกัน
1.หั่นผักเป็นชิ้นตามชอบ



2.หั่นแฮมเป็นลูกเต๋า สับกระเทียม ตั้งน้ำมันใส่กระทะ พอร้อนก็ใส่กระเทียม เจียวให้หอมๆ
แล้วก็ใส้แฮมลงไปผัด



3.ผัดแฮมสักแป็บนึงก็ใส่ผักที่หั่นแล้วลงไปผัดด้วย ผัดจนผักสุก



4.เทข้าวใส่ลงไป(ก่อนจะเทข้าวอย่าลืมยีข้าวให้ไม่เป็นก้อนนะจ๊ะ จะได้ไม่ลำบากตอนผัด



5.ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส พริกไทยป่น แล้วใส่ซอสมะเขือเทศเล็กน้อย พอเป็นสีสัน



ชิทให้ได้รสชาติตามชอบแล้วพักไว้ มาทำไข่กัน

ส่วนผสมไข่

1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2.นมสด 1-2 ช้อนโต๊ะ
3.เกลือ พริกไทยเล็กน้อย

วิธีทำ

1.ตอกไข่ ใส่นมสด เกลือ พริกไทย ตีไข่เล็กน้อย ไม่ต้องมาก



2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย หรือจะเนยก็ไม่ว่ากัน จุดนี้ใครมีกระทะเทฟล่อนจะดีมาก แต่เราไม่มี
เศร้าาาา ตั้งให้กระทะร้อน เปลี่ยนเป็นไฟอ่อนเน่อ แล้วก็เทไข่ลงไป พยายามทำให้ไข่กระจายทั่วกระทะ
จะได้ห่อข้าวมิดๆ



3.รอจนไข่สุกเทใส่จาน ตักข้าวที่ผัดไว้มาใส่บนไข่ ฝั่งเดียว



4.แล้วเอาไข่อีกฝั่งนึงมาปิดกลบเกลื่อนความตะกละ อิอิ



5.เสร็จแล้วจ้า ไม่ยากนะ ส่วยใครมีเวลาหน่อยจะทำน้ำซุปร้อนๆเอาไว้ซดให้คล่องคอก็ได้ อันนี้ของเราเอง



ส่วนจานนี้ของแฟน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ก่อนจากลาฝากภาพสาวน้อยเราด้วย ยืมหมวกป๊ะป๋ามาใส่แก้หนาว



แต่เดี๋ยววว ใครไม่รู้มาเคาะประตู เปิดดูหน่อยสิใคร



ได้กลิ่นอาหารเลยรีบกลับมาบ้านสินะ
ปล.นางเคาะประตูได้จริงๆนะ เปิดประตูเองได้ด้วย(ถ้าเราไม่ได้ล๊อค)

วันนี้หนาว และถนนก็ลื่นด้วย กลับมาบ้านเพลียมากๆ ที่ไทยก็หนาวแล้ว ดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะจ๊ะ

วันนี้ต้องลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่นะเมี๊ยวววววววว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่