กับข้าวอย่างง่ายสำหรับคนขี้หนาว "ชิ้นปิ้ง"

กระทู้สนทนา
ชื่อเมนูวันนี้ ผมทับศัพท์มาจากคำว่า "จิ๊นปิ้ง" ของทางเหนือแบบเด๊ะ ๆ ไม่ผิดเพี้ยนเลย

สำหรับคนขี้หนาวที่ตอนเช้าต้องลุกมาผจญความหนาวที่ 11 - 14 ประมาณนี้แทบทุกวัน

เมื่อวานได้กระดูกซี่โครงหมู แม่ค้าบอกว่าตรงส่วนคอ ซึ่งจะนิ่มมาก ๆ  ตัวเดียวอันเดียว
เสียด้วย (ว่างั้นผมก็ว่าตาม)

จัดมา 2 อัน ครึ่งโลเป๊ะ  ล้างเสร็จจัดการหมักน้ำปลายัดตู้เย็น เตรียมย่างตอนเช้า

จิ๊นปิ้งต้องคู่น้ำพริก  ผมเอาอย่างง่ายตำน้ำพริกแม่เก๋  ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ได้น้ำพริก
มา 1 ถ้วย



นี่ไงครับซี่โครงที่ว่า  หลังจากหมักน้ำปลาทิ้งไว้ 1 คืน  เตรียมย่างเลยครับ



ไฟ 200  ใช้เวลา 25 นาที  ติ๊งแล้ว นิ่มไปนิดหนึ่ง อบต่ออีก 5 นาที  สวยเลยครับ





จับเข้าคู่กับน้ำพริก







ชุดนี้เจอข้าวนึ่งไป 20 บาท  อยู่ได้ทั้งวันเลยครับ

มาทักทายกันเล่นนะครับ  สวัสดีครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่