**มือใหม่หัดทำ กับเค็กกล้วยหอมเบสิกๆ กับฝาอบลมร้อน**เกือบไม่รอด

กระทู้คำถาม
พึ่งไปเรียนทำเบเกอรี่มา กำลังเห่อค่ะ ..เคยทำ แต่กินไม่ได้
ยังไม่ได้ซื้อเตาอบ+เครื่องตีใดๆทั้งสิ้น...สิ่งที่ทำได้ ง่ายๆ ตามที่เรียนมาคือ เค็กกล้วยหอม..

จัดไป........

ครั้งแรก...ไหม้ (ปาดหน้าออก ทิ้ง ไปแล้ว ลืมถ่ายรูป เนื่องจากรับไม่ได้อย่างแรง)


ไม่เคยใช้ฝาอบลมร้อนอบขนมมาก่อน
เดาๆ เล็งๆ กันไป 180-190 องศา (ตามสูตร 180)
แต่ ไหม้ เลย ..เสริทในเน็ต เค้าบอกว่า ต้องเอาฟอร์ยมาปิดก่อน หน้าจะได้ ไม่ไหม้...
ถึงตอนนี้ มึน อ่ะ

เราไม่มีอุปกรณ์ใดๆ เลย ค่อยๆ อบไปเรื่อย ปรับจาก 150 องศา ไม่สุก เลยค่อยๆปรับไปเรื่อยๆ จนออกมาดังรูป...


ดีใจอ่ะ หัวเราะ
คราวหน้า จะลองทำอย่างอื่นค่ะ แต่คิดว่าจะรีบซื้อเตาอบเร็วๆนี้ค่ะ อยากทำเป็นเร็วๆจังค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่