พึ่งไปเรียนทำเบเกอรี่มา กำลังเห่อค่ะ ..เคยทำ แต่กินไม่ได้
ยังไม่ได้ซื้อเตาอบ+เครื่องตีใดๆทั้งสิ้น...สิ่งที่ทำได้ ง่ายๆ ตามที่เรียนมาคือ เค็กกล้วยหอม..
จัดไป........
ครั้งแรก...ไหม้ (ปาดหน้าออก ทิ้ง ไปแล้ว ลืมถ่ายรูป เนื่องจากรับไม่ได้อย่างแรง)
ไม่เคยใช้ฝาอบลมร้อนอบขนมมาก่อน
เดาๆ เล็งๆ กันไป 180-190 องศา (ตามสูตร 180)
แต่ ไหม้ เลย ..เสริทในเน็ต เค้าบอกว่า ต้องเอาฟอร์ยมาปิดก่อน หน้าจะได้ ไม่ไหม้...
ถึงตอนนี้ มึน อ่ะ
เราไม่มีอุปกรณ์ใดๆ เลย ค่อยๆ อบไปเรื่อย ปรับจาก 150 องศา ไม่สุก เลยค่อยๆปรับไปเรื่อยๆ จนออกมาดังรูป...
ดีใจอ่ะ
คราวหน้า จะลองทำอย่างอื่นค่ะ แต่คิดว่าจะรีบซื้อเตาอบเร็วๆนี้ค่ะ อยากทำเป็นเร็วๆจังค่ะ
**มือใหม่หัดทำ กับเค็กกล้วยหอมเบสิกๆ กับฝาอบลมร้อน**เกือบไม่รอด
ยังไม่ได้ซื้อเตาอบ+เครื่องตีใดๆทั้งสิ้น...สิ่งที่ทำได้ ง่ายๆ ตามที่เรียนมาคือ เค็กกล้วยหอม..
จัดไป........
ครั้งแรก...ไหม้ (ปาดหน้าออก ทิ้ง ไปแล้ว ลืมถ่ายรูป เนื่องจากรับไม่ได้อย่างแรง)
ไม่เคยใช้ฝาอบลมร้อนอบขนมมาก่อน
เดาๆ เล็งๆ กันไป 180-190 องศา (ตามสูตร 180)
แต่ ไหม้ เลย ..เสริทในเน็ต เค้าบอกว่า ต้องเอาฟอร์ยมาปิดก่อน หน้าจะได้ ไม่ไหม้...
ถึงตอนนี้ มึน อ่ะ
เราไม่มีอุปกรณ์ใดๆ เลย ค่อยๆ อบไปเรื่อย ปรับจาก 150 องศา ไม่สุก เลยค่อยๆปรับไปเรื่อยๆ จนออกมาดังรูป...
ดีใจอ่ะ
คราวหน้า จะลองทำอย่างอื่นค่ะ แต่คิดว่าจะรีบซื้อเตาอบเร็วๆนี้ค่ะ อยากทำเป็นเร็วๆจังค่ะ