@@@_มาทำ แฮมเบอร์เกอร์ + มันอบเผ็ด กันครับ(^o^) มือใหม่หัดเข้าครัว(ง่าย!)_@@@

สวัสดีครับวันจันทร์ครับ
เม่าโศกเม่าโศกเม่าโศก

กระทู้ชวนทำอาหารมาแล้วครับ(บ่อยเกินไปละ -/\-)
เนื่องจากเมื่อนานมาแล้วผมได้ทำ แฮมเบิร์ก แต่โมเมว่าเป็น แฮมเบอร์เกอร์
วันนี้เลยขอมาทำ โฮมเมด แฮมเบอร์เกอร์ กันครับ
จะทานแต่แฮมเบอร์เกอร์เพียวๆ ก็คงไม่ฟินเลยเพิ่ม มันอบเผ็ด ไปด้วยครับ
เชิญรับชมได้เลยครับ
เม่าดี๊ด๊าเม่าดี๊ด๊าเม่าดี๊ด๊า



เตรียมของครับ

- หมูบดติดมันครับ
- มันฝรั่ง ในภาพมี 2 ลูกครับ แต่เน่าไปลูกนึง
- หอมใหญ่ ไม่ชอบก็ไม่ต้องครับ
- กรีนโอ๊ค พวกผักสลัดครับ จะเพิ่มมะเขือเทศ หอมแขก แตงกวา แตงกวาดอง ก็ตามสบายครับ
- เบอร์เกอร์บัน จะทำเองหรือซื้อตามห้างก็ได้ครับ
- พริกไทยดำ
- เกลือ
- น้ำมันมะกอก พวกน้ำมันพืชจะใช้อะไรก็ได้ครับ
- ซอสเทาซันไอส์แลนด์ มายองเนส ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ชอบอะไรก็จัดแบบนั้นครับ
- ผงปาปริก้า
- ชีส ถ้าต้องการความฟิน
- กระดาษ A4




เริ่มทำกันเลยครับ

- กระดาษ A4 พับครึ่ง แล้วทาน้ำมันไว้ทั้งสองด้านครับ


- เอาหมูบดมา 1 กำมือ แล้ววางลงไปบนกระดาษ A4 ครับ จากนั้นพับแล้วกดให้หมูบดขึ้นรูป แล้วแช่ฟรีสไว้ 10 นาทีครับอมยิ้ม20


- ตั้งกระทะให้ร้อนครับ ใช้ไฟเบา-กลาง ไม่ต้องทาน้ำมันนะครับ


- นำหมูบดที่แช่ฟรีสไว้มาวางบนกระทะครับ ที่แช่ฟรีสเพราะให้หมูบดจับตัวกันครับ จะได้ไม่เละอมยิ้ม11


- โรยเกลือ พริกไทยดำครับ


- ย่างไปเรื่อยๆ น้ำมันจะออกมาเองครับ เวลาย่างอย่าไปกดตัวหมูบดนะครับ เดี๋ยวจะไม่ชุ่มช่ำ


- หมูเริ่มได้ที่แล้ว ก็เอาเบอร์เกอร์ที่ผ่าครึ่งไว้ ลงไปย่างให้หอมครับ (กดแรงไปหน่อยขนมปังยุบเลย ร้องไห้)


- เอาซอสซอสเทาซันไอส์แลนด์ ผสมกับหอมใหญ่หั่นครับ(ชอบสับ ซอย แบบไหนก็ตามสบายครับ)


- ลองแบบเบสิคๆ ก็ซอสมะเขือเทศ หรือมายองเนสก็ได้ครับ


- วางผัก วางเนื้อหมู ราดด้วยซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริกก็ได้ครับ(ขอบคุณแมคโดนัลที่ให้ซอสมาเยอะด้วยครับหัวเราะ)


- จากนั้นก็ประกอบร่าง !! หมูหายยร้องไห้ (ขนมปังไม่ทนมือครับ เลยไม่ค่อยสวย)


- อีกแบบนึ่งก็ เอาซอสที่ผสมหอมใหญ่มาทาครับ(ใครไม่ชอบหอมใหญ่เผ็ดๆ ก็คลุกเกลือ บีบน้ำก่อนก็ได้ครับ)


- วางเนื้อหมูลงไป เต็มปากเต็มคำ ถ้ามีชีสวางทับ คงฟินนนแล้วละครับอมยิ้ม15


- เอาซอสที่ผสมหอมใหญ่ทาบนเนื้อหมูอีกที แล้วก็ประกอบร่างเลยครับ(เห็นเนื้อหมูแล้ววประหลาดใจ)


- มันอบเผ็ดครับ ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อยครับ จริงๆทำไปพร้อมกันก็ได้ครับ


- หั่นมันฝรั่งให้ชิ้นหนาพอคำครับ แล้วต้มในน้ำ 4 นาทีครับ


- สะเด็ดน้ำแล้วโรยเกลือ พริกไทยดำครับ


- โรยผงปาปริก้าครับ แล้วเขย่าๆ เชคๆ ให้ทั่วถึงครับหัวเราะ


- ถาดอบทาน้ำมันมะกอกกันติดนิดนึงครับ


- เรียงมันฝรั่งลงไปครับ อบ ไฟบน-ล่าง 150 C  20 นาทีครับ (ยิงแฟลชทีไร มันมืดตลอดครับ ร้องไห้)


- เสร็จแล้วก้มาทานคู่กันกับเบอร์เกอร์เลยครับ (ตอนทำจริงๆ ทำพร้อมๆกันละครับ ไม่เกินครึ่งชั่วโมงได้ทานอมยิ้ม15)



พยายามทำให้ภาพมันดูน่าทานครับ ไม่รู้ว่าจะทำให้หิวกันได้หรือเปล่า หัวเราะ



ขอบคุณที่เข้ามารับชมครับ ภาพเยอะไปหน่อย เจอกันเสาร์หน้าครับ ฝันดีครับทุกท่าน
พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่