ขนมจีบ นึ่งแล้วเป็นแบบนี้

กระทู้คำถาม
ลองทำขนมจีบ นึ่งออกมาแป้งเหมือนไม่สุก แห้งๆ  ก่อนทำก็หาข้อมูลในพันทิปนี่แหละคับ

หลายท่านแนะนำให้พรหมน้ำก่อนนึ่ง สาเหตุมาจากผงแป้งที่เคลือบแผ่นแป้ง

ก่อนนึ่งก็ทำหลายวิธี เช่น พรหมน้ำ , จุ่มน้ำ ก็ยังเป็นอีก

ลองเปลี่ยยี่ห้อแป้ง ครั้งแรกทำจำยี่ห้อไม่ได้ , ครั้งสอง แป้งนำชัย , ล่าสุดเขาว่าดีสุด  นู๊ดเดิ้ลการ์เด้น ก็ยังเป็น

รบกวนชี้แนะด้วยนะคับ ขอบคุณคับ

ลูกทางซ้ายไปซื้อในตลาดมาเปรียบเทียบ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
แผ่นเกี้ยว จะมีแบบทอดกับแบบนึ่ง
เราใช้ของไม่มียี่ห้อซื้อตามตลาด แบบนึ่งแผ่นจะบางกว่า ถุงละ 20 บาท มีเกือบ 100 แผ่น
เราจะสบัดๆแป้งออกก่อน แล้วห่อตามปกติ ตอนเรานึ่งจะยังไม่ฉีดน้ำ ไม่งั้นมันเละ จับลงซึ้งยาก
นึ่งไปสักสองสามนาทีค่อยฉีดน้ำให้ทั่วๆ
อย่านึ่งนานเกินค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่