<< ชายกางเข้าครัว ... ตับบด Pate แบบที่ 1. >>


                   ไม่ได้เข้าครัวซะนาน คิดถึงตะหลิวมาก ๆ เลยครับ  มานั่งคิดอยู่นานว่าจะทำอะไรกินดี  ยามว่าง ๆ เช่นนี้ เลยเอาคลังภาพตัวเองมาดู มีหลายเมนูเลย ที่ยังไม่ได้นำมาให้ชมกัน


                    แต่มีสาวคนนึงเค้าอยากทำตับบด  แหม เหมือนรู้ว่ามีตับบดอยู่ในเมนูด้วย เลยเข้าครัวก่อนเป็นกระทู้แรกของปี 2557 ก่อนที่จะออกตระเวนชิมกันนะครับ


                     ตับบดหรือ Pate ทำกันหลายตำรา แต่ที่ผมทำนั้น จะเป็นตำราสมัยก่อน ไม่ซับซ้อน เครื่องปรุงพื้นฐาน ทำตามได้ หรือข้ามไปยังได้ เพราะส่วนใหญ่คงทำกันได้อยู่แล้ว




                      วันนี้ เลยชวนมาทำแบบง่าย ๆ ทานสบาย ๆ กลิ่นและรสจะพื้น ๆ กันก่อนนะครับ ผมถึงได้บอกว่า แบบที่ 1. เพราะแบบ ที่ 2. นั้น เครื่องปรุง ส่วนประกอบจะแตกต่างกันไป มากพอควร

                       อย่ากระนั้นเลย เข้าครัวครับ  เราไม่ต้องไหว้ครูกันนานครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่