Potato Korokke (โคร็อกเกะ ไส้กระหล่ำปลี+เบคอน)



ส่วนผสมนะค่ะ
- มันฝรั่ง 3 หัว (Size กลาง)
- กระหล่ำปลี ครึ่งหัว
- เบคอน (มาก,น้อย ตามใจชอบเลยค่ะ)
- ไข่ไก่ 1 ฟอง (สำหรับชุบทอด)
- เกล็ดขนมปัง
- เกลือ
- พริกไทยป่น
- น้ำมันพืชเล็กน้อย (สำหรับทาถาด)

วิธีทำ
1. ต้มมันฝรั่งให้สุก (*ใส่เกลือเล็กน้อยตอนต้มด้วยนะฮะ) สุกแล้ว ปลอกเปลือก บดให้ละเอียด พักไว้
2. สับกระหล่ำปลี ให้เป็นชิ้นเล็กๆ พักไว้
3. หั่นเบคอน ให้เป็นชิ้นเล็ก, ตั้งกะทะ นำเบคอนลงไปทอดให้สุก เสร็จแล้ว พักไว้ (ไม่ต้องใช้น้ำมันนะค่ะ เพราะเวลาทอดเบคอน จะมีน้ำมันมันออกมาอยู่แล้วค่ะ)
4. นำส่วนผสมที่ 1,2,3 ผสมลงในชาม ปรุงรสด้วยเกลือ, พริกไทย
5. ปั้นเป็นก้อนแบน แล้วจัดวางบนถาดที่ทาน้ำมันพืช เตรียมไว้แล้ว นำเข้าแช่ตู้เย็น (ช่องแช่แข็ง) ประมาณ 15 นาที
6. ตั้งหม้อทอด ใส่น้ำมัน รอให้ร้อน, นำมันฝรั่งที่แช่เย็น ชุบไข่ และเกล็ดขนมปัง ลงทอดให้พอเหลือง เสร็จแล้วววววว... จ้า
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารคาว อาหาร สูตรอาหาร ทำอาหาร สังคมคุณแม่
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่