|
ความคิดเห็นที่ 15 |
|
ชาที่มีชื่อมากของที่ไต้หวันก็คือ อู่หลง, Pou Chong และ Black tea ส่วนชามีชื่อปลูกที่เหมากง จะมีสองชนิดก็คือ Wenshan Baozhong กับ Tie Kwan Yin
อ้อ คำแนะนำสำหรับคนที่ไม่ค่อยได้กินชานะคะ ชามีคุณสมบัติในการย่อยไขมันได้ดีก็จริง แต่คนที่ไม่เคยกิน หรือท้องว่างอาจจะต้องระวัง เพราะว่าชาที่เข้มเกินไปหรือว่าท้องที่ว่างอยู่ อาจจะทำให้เกิดอาการ เมาชา ได้ อาการที่ว่าจากรายละเอียดที่เขียนติดไว้ น่าจะหมายถึงอาการน้ำตาลต่ำ วิงเวียน ใจสั่นหวิวๆ เหงื่อแตก ซึ่งแก้ได้ด้วยการอมท๊อฟฟี่คะ
อีกอย่างไม่ควรแช่ชานานเกินไปเป็น 10 นาที แบบที่เราชอบเอาชาแช่ทิ้งไว้ในถ้วย เพราะจะทำให้ท้องผูก หรือมีแบคทีเรียขึ้นได้คะ
จากคุณ |
:
CMV
|
เขียนเมื่อ |
:
23 ธ.ค. 52 22:44:23
|
|
|
|
|