|
เบียร์ที่นี่หมักเอง-ขายเอง มีแบบรสดั้งเดิม, เบียร์ดำ (dark bear), และเบียร์แบบไม่มีแอลกอฮอร์ เราลองสั่งมา 2 แบบ พนักงานถามว่าเอาขนาดไหน คือเขามีให้เลือก แก้วขนาด 1 ลิตร กับแก้วครึ่งลิตร มาถึงที่ทั้งทีต้อง ไซส์บิ๊ก อยู่แล้ว แก้วใหญ่ และหนักจริง ๆ
เหมือนเดิม ให้พนักงานแนะนำอาหารยอดฮิตของที่นี่ เขาแนะนำไส้กรอกอันนี้ Weisswurst หรือ White Sausage ซึ่งเป็นเมนูพิเศษของชาวบาวาเรียน ทำจากเนื้อลูกวัว เนื้อหมู และหนังหมู ชาวเยอรมันนิยมกินกับ เพรทเซิล (Pretzels) และมัสตาร์ดหวาน (มิน่า...ตอนรออาหาร จะมีสาว ๆ แต่งชุดบาวาเรียน มาเดินขาย เพรทเซิล เสียดายเราไม่รู้ แต่แรกว่าต้องกินด้วยกัน)
เล่ากันว่า Weisswurst มีมา กว่า 150 ปีมาแล้ว ทำขึ้นจากครัวของ Zum ewigen Licht Gasthaus ที่เป็นที่ตั้ง Marienplatz ปัจจุบัน
อร่อยมาก ๆ ปกติกินไส้กรอกแบบ Grill จะค่อนค้างเค็ม แต่อันนี้อร่อย ขอบอก
อ้อ ชามนี้ 4 ชิ้น 4.9 ยูโร....ตกชิ้นละ 100 เอง!!!!!
จากคุณ |
:
ท้ายวัง
|
เขียนเมื่อ |
:
13 พ.ย. 55 00:10:55
|
|
|
|
|