สั่งอาหารมา 4 อย่าง พระอาทิตย์ก็เริ่มตก บรรยากาศดีมาก แต่ รสชาติอาหาร ตรงกันข้ามกับบรรยากาศ จานแรก สั่งแกงป่าพม่าใส่ปลาคังมา(ก็อยากลองของแปลก) เป็นแกงรสชาติที่ไม่คุ้นลิ้น แต่ไม่เป็นไร เพราะว่าเราคงไม่เคยกิน น้องเค้าแนะนำก็เลยสั่ง แต่ว่าคนพม่าเค้าไม่กินเนื้อปลาคังเหรอ เพราะว่าในแกงป่ามีแต่หัวปลากระดูกล้วนๆ ย้ำและขีดเส้นแบบเจ๊มดแดง คือว่าเราไม่รู้นะว่าสูตรเค้าต้องใส่แต่หัวปลาหรือเปล่า ใครรู้ช่วยบอกที่ หรือว่าคนพม่ากินแต่หัวปลากระดูกๆ ส่วนเนื้อมาใส่ในอาหารไทย สรุปว่าจานนี้ไม่คุ้น วันกลับแวะกินแกงป่าไทยที่ร้านลุงรัตน์ที่เลยเมืองกาญ ออกมาทางกทม. มีแต่เนื้อปลาคังล้วนๆ ชิ้นโตๆจ๊ะ แกงป่าไทยใส่เนื้อปลาคังกับมะเขือเหลืองสุดยอด
จากคุณ |
:
Tree Rose
|
เขียนเมื่อ |
:
22 ก.พ. 54 10:59:11
|
|
|
|