|
เมนูวันนี้ : ไข่เจียว, ผัดผักกาดขาว+ผักกาดหอม+ไส้กรอก
เมนูไข่เจียว กับผัดผัก ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผม ที่ยากกว่าคือ หุงข้าวครับ สารภาพเลยว่าเป็นครั้งแรกที่ผมหุงข้าวเอง ถือว่าโชคดีที่ผมเลือกซื้อข้าวเก่าที่ความชื้นต่ำ เพราะหุงแล้วจะไม่แฉะหรือเละ และผมก็ไม่ชอบข้าวแฉะซะด้วย
ผลงานครั้งนี้ ข้างบนข้าวยังสุกไม่เต็มที่เท่าไหร่ แต่ข้างล่าง ข้าวไหม้ครับ แข็งติดก้นหม้อเลย ยังดีที่ข้างบนพอกินได้
เป็นความรู้ครั้งต่อมาเลยว่า การหุงข้าว โดยใช้หม้อธรรมดาแบบนี้ ตอนต้มข้าวตอนแรก ให้ใช้ไฟแรงก่อน รอดูจนเห็นน้ำเริ่มงวด ข้าวด้นบนเริ่มสุก ให้หรี่ไฟลง รอจนกว่าน้ำจะเริ่มแห้ง ข้าวหุงขึ้นหม้อพอดี
แต่ไม่ว่าจะยังไง กินข้าวบนดอย ยังไงก็อร่อยครับ ฟันธง... ทุกอย่างหมดเกลี้ยงไม่เหลือครับ
แก้ไขเมื่อ 08 ก.พ. 54 02:20:37
จากคุณ |
:
David_kop
|
เขียนเมื่อ |
:
8 ก.พ. 54 02:18:50
|
|
|
|
|